Ứng dụng phong thủy trong việc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp, đẹp – độc – lạ đã là nhu cầu của hầu hết các doanh nghiệp hiện nay. Đặc biệt khi các chuyển đổi số đã tạo ra vô vàn cơ hội và thách thức cho thương hiệu xuất hiện và cạnh tranh ở hầu hết các nền tảng điện tử khác nhau. 

Bài viết này sẽ tổng hợp tất tần tật những gì bạn cần biết về phong thủy trong thiết kế bộ nhận diện thương hiệu.

Bài viết liên quan:

ung-dung-phong-thuy-trong-thiet-ke-bo-nhan-dien-thuong-hieu-mang-lai-su-may-man-thinh-vuong

Ứng dụng phong thủy trong thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp giúp mang lại sự may mắn, thịnh vượng

1. Thương hiệu là gì?

Hiện nay có rất nhiều khái niệm để nói về thương hiệu. Tuy nghiên, để dễ hiểu nhất thì đó là tất cả những yếu tố làm nên sự khác biệt của công ty. Dễ nhận thấy nhất chính là chân dung của doanh nghiệp, như logo, bao bì, màu sắc, chữ cái,…

Bộ nhận diện thương hiệu còn là những khía cạnh mà khách hàng, công chúng có thể cảm nhận được về doanh nghiệp của bạn. Những cảm nhận này bắt nguồn từ đâu? Nó sẽ bắt nguồn từ điểm chạm của khách hàng với các đặc điểm thương hiệu như: 

2. Tại sao mỗi doanh nghiệp cần có một chân dung thương hiệu khác biệt

Nếu doanh nghiệp có một bức chân dung riêng, ấn tượng, dễ ghi nhớ và thống nhất với toàn bộ thương hiệu thì sẽ mang lại mức độ nhận hiệu cao hơn. Đây là điều mà tất cả các doanh nghiệp đều muốn. Tại sao?

gia-thiet-ke-bo-nhan-dien-thuong-hieu-luon-khien-nhieu-chu-doanh-nghiep-phai-bat-ngo

 Giá thiết kế bộ nhận diện thương hiệu luôn khiến nhiều chủ doanh nghiệp phải bất ngờ. Tuy nhiên, nó cũng có lý do chính đáng cho điều đó!

Vì thương hiệu có độ phủ và nhận diện cao sẽ được khách hàng nhớ đến đầu tiên trong tâm trí, mang lại lợi thế cạnh tranh và khả năng bán được hàng cũng tốt hơn. (Tất nhiên rồi! Nếu họ không biết, không nhớ bạn là ai, bạn quá lu mờ trước những cái tên khác thì hẳn, họ cũng không không chọn sản phẩm của bạn, trừ khi bạn may mắn!).

Nếu thương hiệu của bạn có bộ nhận diện thương hiệu không mấy khác biệt và nổi bật, hay rườm rà khó hiểu thì làm sao để gây được ấn tượng và khiến người khác phải nhớ?

3. Phong thủy trong đặt tên thương hiệu

Gương mặt của mỗi người đều có những nét đặc trưng riêng, kèm theo đó chính là các yếu tố phong thủy mà nó “đi kèm” (hay còn gọi là nhân tướng). Không phải tự nhiên mà phong thủy lại được áp dụng từ cổ chí kim vào nhiều khía cạnh của đời sống, xây dựng, kinh doanh.

Lý thuyết về phong thủy cũng rất rộng và nhiều vấn đề khi áp dụng vào thực tế. Do đó thiết kế bộ nhận diện thương hiệu theo phong thủy là điều không dễ dàng. Bắt đầu với công tác “đặt tên”!

3.1. Cần chú ý gì khi đặt tên thương hiệu?

Trong phong thủy, các từ ngữ đều có ngũ hành riêng của nó. Chỉ dựa trên yếu tố này thôi chúng ta cũng biết tầm quan trọng trong việc phù hợp giữa tên doanh nghiệp và chủ thương hiệu đó. 

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm phác họa thương hiệu của Telos, có các vấn đề cơ bản về bộ nhận diện thương hiệu cần đặt ra như:

moi-mot-chu-cai-deu-co-ngu-hanh-va-con-so-cua-rieng-no

Mỗi một chữ cái đều có ngũ hành và con số của riêng nó – yếu tố mà khi đặt tên thương hiệu theo phong thủy cần phải biết.

3.2. Cách đặt tên và quy luật đặt tên theo phong thủy

Dựa vào các yếu tố bản mệnh của người chủ doanh nghiệp, các chữ cái và các thành phần trong tên khi đặt ra và ghép lại cần tạo ra được vận khí, may mắn, tài lộc. Điều cơ bản nhất có thể được bàn khi xây dựng bộ nhận diện thương hiệu và đặt tên là chữ cái bắt đầu của tên. Như đã nói ở trên, mỗi chữ cái có ngũ hành riêng của nó. 

cac-yeu-to-ve-ngu-hanh-trong-ten-can-co-moi-quan-he-tuong-hop-khi-dung-ke-nhau

Các yếu tố về ngũ hành trong tên cần có mối quan hệ tương hợp khi đứng kế nhau.

Một điều hẳn người Việt nào cũng từng nghe qua, chính là mỗi con số đều có ý nghĩa, hay yếu tố phong thủy của riêng đó. Về khía cạnh này trong đặt tên phong thủy, chúng ta sẽ cân nhắc đến tổng số nét trong tên để xem nó có mang lại may mắn, tài lộc hay không?

Tất cả mọi thứ vẫn chưa dừng ở đó, sẽ còn nhiều vấn đề hơn nữa được đặt ra khi chúng tôi tư vấn thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho bạn!

3.3. Cần tránh gì khi đặt tên thương hiệu

Để nói về sai lầm trong đặt tên thương hiệu là nhiều vô số kể. Vấn đề có thể bắt đầu với tên quá dài, khó hiểu, không phù hợp với ngành hàng, tên phái sinh từ một thương hiệu khác, dùng tên có sẵn,…

ten-thuong-hieu-con-la-bo-mat-dau-tien-tiep-xuc-voi-khach-hang-ben-canh-logo

Tên thương hiệu còn là bộ mặt đầu tiên tiếp xúc với khách hàng, bên cạnh logo

Vậy khi khía cạnh phong thủy xuất hiện trong xây dựng bộ nhận diện thương hiệu, cần tránh vấn đề gì khi đặt tên? 

3.4. Yếu tố quan trọng để thương hiệu phát triển mạnh

Thương hiệu mạnh là thương hiệu đầu tiên mà khách hàng nhớ đến. Và bởi vì ở trong tâm trí, nó rất khó để đo lường. Tuy nhiên, từ kinh nghiệm làm việc của mình, chúng tôi có thể đúc kết ra các yếu tố sau: 

Bạn cần phải hiểu doanh nghiệp và chiến lược của mình trước khi tìm đến các dịch vụ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu. Nhưng nếu bạn không biết? Đừng lo vì chúng tôi có đủ chuyên môn và kinh nghiệm để tư vấn cho bạn!

nhan-dien-manh-truyen-thong-tot-chinh-la-chia-khoa-thanh-cong-cho-thuong-hieu

Nhận diện mạnh, truyền thông tốt chính là chìa khóa thành công cho thương hiệu

4. Phong thủy trong thiết kế logo

Logo – một hạng mục “nặng cân” trong bất kỳ bảng báo giá thiết kế bộ nhận diện thương hiệu nào mà bạn từng nhận được. Và cũng giống như tên thương hiệu, logo tất nhiên cũng có phong thủy.

4.1. Điều kiện cần và đủ khi thiết kế logo theo yêu cầu phong thủy

Yếu tố phong thủy trong logo thể hiện qua: hình dạng, bố cục, chi tiết bên trong, màu sắc,.. Mỗi logo khi được thiết kế bài bản, tuân theo yếu tố phong thủy cần đáp ứng những yếu tố như:

Thiết kế logo thương hiệu riêng nói khó cũng không hẳn khó, nhưng dễ thì chắc là không. Nó là nỗ lực làm việc giữa đội ngũ thiết kế và doanh nghiệp, cân đo đong đếm với nhiều yếu tố khác nhau.

4.2. Thiết kế logo theo ngũ hành

Một logo phong thủy sẽ đáp ứng về âm dương và ngũ hành. Âm dương trong màu sắc được thể hiện bằng: Âm – sắc tối (hấp thụ màu) và Dương – sắc sáng (phản màu). Vậy còn ngũ hành thì sao?

Trong thiết kế thương hiệu logo theo ngũ hành, màu sắc cần phù hợp với ngành nghề kinh doanh, màu trong logo cần phải tương sinh với nhau về mặt ngũ hành và đồng thời cộng hưởng với màu của người chủ, và âm dương, hình dạng, bố cục.

thiet-ke-logo-thuong-hieu-theo-phong-thuy-can-tuong-hop-voi-chu-doanh-nghiep-qua-nhieu-yeu-to

Thiết kế logo thương hiệu theo phong thủy cần tương hợp với chủ doanh nghiệp qua nhiều yếu tố

Chỉ riêng vấn đề logo theo phong thủy thôi cũng có rất nhiều vấn đề suy nghĩ đúng không? Vậy giá thiết kế logo thương hiệu theo phong thủy có “nhỉnh” một chút hẳn cũng không phải là điều quá khó hiểu.

neu-muon-duoc-tu-van-thiet-ke-theo-phong-thuy-dung-ngan-ngai-moi-chung-toi-di-ca-phe-ban-nhe

Nếu muốn được tư vấn thiết kế bộ nhận diện thương hiệu theo phong thủy, đừng ngần ngại mời chúng tôi đi cà phê bạn nhé!

Và như bạn thấy, để đồng nhất về mặt thương hiệu nhưng vẫn cân bằng về phong thủy là điều không dễ dàng. 

5. Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu theo phong thủy với Telos

Tóm lại, phong thủy là một yếu tố đáng cân nhắc trong việc hình thành nên các thành phần của thương hiệu (như tên, hình ảnh, logo,…). Và thương hiệu nói chung, hay chân dung thương hiệu nói riêng là một sự đầu tư bền vững, quan trọng khác mà các doanh nghiệp không nên quoa loa. 

Nếu bạn muốn có một bộ logo hay cần một bộ nhận diện thương hiệu thật khỏe để chiến trên thị trường? Telos giúp bạn giải quyết tất cả!