Bắt đầu từ năm 2019, khóa học Figma tại Telos đã đạt được cột mốc 30 khóa được thực hiện. Đây là con số ấn tượng và là niềm tự hào của đội ngũ giảng viên. Trong suốt quá trình này, chúng mình đã được trải nghiệm rất nhiều đồ án thú vị từ các bạn học viên. Nhờ kiến thức được giảng dạy trong khóa, các bạn đã trình diễn những ý tưởng thú vị thông qua công cụ figma. Hôm nay, TELOS xin chia sẻ với bạn 6 Case Study xịn sò được thực hiện bởi học viên trong khóa Figma của tụi mình.

Bài viết liên quan: 

showcase-hoc-vien-xin-so-cua-khoa-figma

Showcase học viên xịn sò của khóa figma

1. Giới thiệu về khóa học Figma tại TELOS

Dành cho bạn nào mới lần đầu biết đến Figma, đây là công cụ chuyên dụng trong lĩnh vực thiết kế giao diện (UI Design). Thành lập vào năm 2015 và trở thành công cụ cực kì mạnh mẽ trong lĩnh vực thiết kế nói chung và thiết kế giao diện nói riêng. Bên cạnh các công cụ phổ biến như Photoshop, Illustrator, After Effect…thì mình nghĩ các Designer nên biết sử dụng Figma để tối ưu hiệu suất làm việc. 

figma-la-cong-cu-thiet-ke-giao-dien

Figma là công cụ thiết kế giao diện

Khóa học Figma dành cho Designer/ Developer tại TELOS là khóa học được giảng dạy bởi anh Lưu Trọng Nhân. Một trong những người đi đầu trong giảng dạy Figma và đem công cụ này phổ biến rộng rãi hơn không chỉ ở lĩnh vực thiết kế giao diện mà còn ứng dụng ở rất nhiều lĩnh vực khác. 

Trong khóa này, học viên sẽ được đi sâu vào cách sử dụng công cụ để vẽ giao diện web/app. Cách để quy hoạch dự án, tổ chức file thiết kế và tối ưu hóa năng suất làm việc. 

dung-lop-boi-anh-nhan-nguoi-co-nhieu-chia-se-ve-ux-ui-tren-group

Đứng lớp bởi anh Nhân – người có nhiều chia sẻ về UX/UI trên Group Cùng học Figma

1.1. Khóa học này dành cho ai?

Designer, Coder, Marketer hoặc bạn là người mới tìm hiểu và mong muốn làm việc trong lĩnh vực thiết kế sản phẩm. Tuy là công cụ mạnh mẽ nhưng Figma rất dễ làm quen và sử dụng vì tất cả tính năng của nó đều được tinh chỉnh tối giản hết mức có thể. 

Với giáo trình được xây dựng từ cơ bản đến nâng cao. Cùng với sự hỗ trợ liên tục của giảng viên. TELOS cam đoạn dù bạn là ai thì đều có thể sử dụng Figma một cách dễ dàng sau khi tham gia khóa học này. 

figma-danh-cho-tat-ca-nhung-nguoi-muon-hoc-no

Figma dành cho tất cả những người muốn học nó

1.2. Những kiến thức mà học viên có được khi tham gia khóa học

2. Những case study học viên tại TELOS

Xuyên suốt ba năm mở lớp học figma, TELOS đã giảng dạy và cố vấn cho rất nhiều Case Study để các bạn học viên bổ sung vào portfolio cho công việc sắp tới. Trong phạm vi bài viết này, tụi mình sẽ giới thiệu với các bạn 6 Case Study mà theo TELOS đánh giá là đạt chuẩn nhờ thỏa mãn tất cả các kiến thức được học trong khóa. 

tong-hop-case-study-sang-xin-min-cua-hoc-vien-ne

Tổng hợp Case study sang xịn mịn của học viên nè

2.1. South Cine – Trần Ý Nhi

South Cine là một rạp phim cao cấp mang đến trải nghiệm thú vị cho khách hàng. Khách hàng mục tiêu của South Cine là những người bận rộn và phần lớn là những người đang đi làm. Mục tiêu của South Cine là khiến cho trải nghiệm “đặt vé” của khách hàng trở nên thú vị, nhanh chóng và đơn giản cho mọi đối tượng khách hàng khác nhau. Đây là một trong những Case rất thú vị trong khóa học figma online của TELOS.

Trên phương diện sử dụng Figma, tác giả đã ứng dụng Design System để tối ưu hóa hiệu suất làm việc. Design system là hệ thống các quy chuẩn dùng để quản lý công việc thiết kế theo quy mô lớn bằng cách tái sử dụng các thành phần và mẫu thiết kế đã được định nghĩa sẵn. 

Design System là một thuật ngữ lớn và bao gồm nhiều nội dung. Trong khóa học Figma, giảng viên sẽ hướng dẫn các bạn cách ứng dụng Components để tạo ra một hệ thống Design System cơ bản để bạn làm quen với khái niệm này. 

south-cine-ux-ui-case-study-tran-y-nhi

South Cine UX/UI Case Study – Trần Ý Nhi

Dự án South Cine

2.2. Chetake – học viên Thanh Mỹ

Chetake là một ứng dụng giao hàng với tiêu chí: “Nhanh – an toàn – Tiện dụng”, với sứ mệnh phục vụ nhu cầu vận chuyển chuyên nghiệp của các đối tác Thương mại điện tử trên toàn quốc. Dự án đáp ứng đầy đủ tiêu chí giao diện application đẹp mắt, chuẩn chỉnh từ component, variant, autolayout, prototype… cho đến ý tưởng độc đáo, sáng tạo.

Với nền tảng là một Graphics Designer. Bổ trợ thêm là những kiến thức về quy hoạch dự án  giúp dễ dàng chỉnh sửa. Kiến thức về Auto Layout và Grid trong thiết kế giao diện trong khóa học figma. Tác giả đã tạo nên một chiếc app vô cùng xinh xắn và hoàn hảo. 

chetake-ux-ui-case-study-thanh-my

CHETAKE UX/UI Case Study – Thanh My

Thiết kế linh hoạt nhờ ứng dụng Style

Chetake hiện đã có mặt trên Behance 

2.3. BEAN KIDS – học viên Trần Ý Nhi

BEAN KIDS là một ứng dụng học tiếng anh cho trẻ em vùng nông thôn Việt Nam.  Với mục tiêu nhằm giúp trẻ cải thiện vốn từ vựng, đồng thời luyện phát âm bằng cách xem video, chơi các trò chơi thú vị. Hỗ trợ các em còn có đội ngũ gia sư làm việc 24/7. 

Với thiết kế tone màu tươi sáng, cùng với nhiều hình minh họa đáng yêu cùng với giao diện sử dụng phương pháp thiết kế Atomic Design trong khóa học Figma. Giúp hệ thống hóa file làm việc phục vụ cho nhu cầu chỉnh sửa.

bean-kids-ux-ui-case-study-tran-y-nhi

Bean Kids UX/UI Case Study –  Trần Ý Nhi

he-thong-hoa-dong-nhat-ve-phong-cach

Hệ thống hóa đồng nhất về phong cách

Mời bạn xem thêm dự án Bean Kid

2.4. RocKit – Nguyễn Như Huy

RocKit là ứng dụng mua bán Artwork. Lấy ý tưởng từ những sàn thương mại NFT. Tác giả đã cho ra mắt ứng dụng với tone màu bắt mắt, tuy nhiên vẫn tối giản và dễ dàng thao tác.

Là bài đạt học bổng khóa học figma online 19, không có quá nhiều điều để chê về tác phẩm này vì Huy đã sử dụng quá tốt các kiến thức đã học. Từ Prototype được diễn hoạt linh hoạt đến các quy tắc về Spacing tạo nên một tổng thể hài hòa. 

rockit-ux-ui-case-study-nguyen-nhu-huy

Rockit UX/UI Case Study –  Nguyễn Như Huy

toi-gian-va-bat-mat-la-nhung-gi-mieu-ta-ve-case-nay

Tối giản và bắt mắt là những gì miêu tả về Case này

Bạn có thể tương tác với sản phẩm này TẠI ĐÂY.

Dự án hiện đã có mặt trên behance: Rockit

2.5. Yoga Lotus App – Hồ Thị Thu Vân

Tiếp theo chúng ta đến với một ứng dụng chăm sóc sức khỏe. Yoga Lotus App là một ứng dụng đồng hành cùng bạn trong việc thực hành Yoga cũng như tư vấn về chế độ dinh dưỡng. Đây là một bài “trọn vẹn” về mọi yếu tố. Giao diện đơn giản dễ nhìn và thích hợp cho đối tượng trung niên. 

Bạn có thể xem diễn hoạt case này tại đây: Yoga Lotus App

2.6. Pickatu – Trần Hồng Phú

Cuối cùng là một Case hết sức độc đáo. Với Concept thiên hướng Tarot Bóc một tụ bài – đoán vận mệnh của bạn. Tác giả đã tạo nên một ứng dụng ấn tượng với sự mượt mà trong thiết kế và ứng dụng Prototype thông minh. Khi xem diễn hoạt dưới đây, mình tin rằng bạn sẽ bất ngờ vì toàn bộ hiệu ứng của Case này đều được làm từ Figma. 

Mời bạn xem qua Pikatu

Kết luận

Trên đây là tổng hợp 6 Case Study mà theo TELOS xứng đáng được nêu tên trong danh sách này. Vẫn còn rất nhiều case độc lạ khác mà chúng mình sẽ chia sẻ trong tương lai. Nếu bạn có những ý tưởng độc đáo mà không biết thực hiện thế nào. Khóa học Figma tại TELOS chắc chắn là chìa khóa để bạn khai phá công cụ tiềm năng này. Đăng ký ngay thôi!