Trong thời đại kỹ thuật số hiện nay, nội dung được đăng trực tuyến dễ bị sao chép và sử dụng theo đó việc xác thực quyền sở hữu cá nhân ngày càng trở nên khó khăn. Chính vì thế, NFT ra đời và trở thành xu hướng, nhưng không phải ai cũng biết cách để tạo ra một tác phẩm của riêng mình vì thế những đơn vị thiết kế NFT được “săn lùng” hơn bao giờ hết.

don-vi-thiet-ke-nft-hang-dau-duoc-nhieu-brand-tin-tuong-lua-chon

TELOS là một trong những đơn vị thiết kế NFT hàng đầu được nhiều brand tin tưởng lựa chọn

1. Tìm hiểu chi tiết về thiết kế NFT

Mỗi khi một xu hướng mới xuất hiện, lại nổ ra tranh cãi từ những người hoài nghi, những người tin tưởng và những người theo chủ nghĩa hiện thực. Bên cạnh sự yêu thích, cũng có một số chán ghét sự đổi mới. Mà gần đây, điều khơi mào những cảm xúc ấy chính là NFT.

NFT (Non-Fungible Token) được biết đến là một chứng chỉ xác thực kỹ thuật số không thể sao chép. Nó lưu trữ trong một blockchain và được sử dụng nhằm chứng minh tác quyền đối với các loại hàng hóa điện tử. Bằng việc sử dụng blockchain, NFT có thể theo dõi và biết được ai là người sở hữu phần tài sản kỹ thuật số và chứng thực quyền sở hữu đó.

Cho dù đó là một bức ảnh, một bức trang hay một video, blockchain sẽ trở thành công cụ theo dõi cuối cùng nhằm xác định chính xác quyền sở hữu. Khi ai đó mua thiết kế NFT từ bạn, blockchain sẽ ghi lại quyền sở hữu mới này và đóng vai trò như một biên bản xác nhận, điều này không chỉ đảm bảo quyền sở hữu duy nhất vĩnh viễn mà còn đem đến khẳng định rằng bất cứ bản sao nào của tác phẩm này sẽ không bị bán lại.

Nhờ có chuỗi khối, các  giao dịch NFT trở nên kiểm soát hơn và được sự tin tưởng của nhiều đơn vị tham gia. Giờ đây tài sản khi được mua bạn không cần phải suy nghĩ quá nhiều về việc chúng bị đánh cắp, hack hay bị mất dữ liệu. Vì cơ bản những điều này không thể xảy ra trên nền tảng Blockchain. 

vuot-mat-tien-ao-nft-tro-thanh-con-sot-ao-moi-duoc-nhieu-nguoi-san-don

Vượt mặt tiền ảo, NFT trở thành “cơn sốt ảo” mới được nhiều người săn đón

Việc tiến hành NFT design là khi bạn muốn phát hành một game, MV, tác phẩm nghệ thuật,… trên nền tảng kỹ thuật số. Việc này sẽ giúp xác thực quyền sở hữu chúng, hạn chế chúng bị copy. Tuy nhiên thì tài sản NFT được ứng dụng chủ yếu trong Game Design, Art Design và các sản phẩm định dạng hình ảnh khác. Các lĩnh vực khác thì chưa thật sự có nhiều sự quan tâm từ cộng đồng. Nhưng không phải ai cũng biết tạo một thiết kế của riêng mình trên nền tảng hiện đại như vậy, điều này thúc đẩy họ tìm đến những đơn vị thiết kế NFT.

2. Mục đích của việc thiết kế NFT

Điều làm nổi bật bạn hay thương hiệu của bạn trong thế giới thay đổi liên tục ngày nay là sáng tạo và sử dụng công nghệ mới như Non-Fungible Tokens (NFTs).

2.1. Quyền sở hữu đối với nghệ thuật kỹ thuật số

Như đã nói ở trên, việc xác định được tác giả gốc và bảo vệ quyền sở hữu đối với tác phẩm của mình chắc chắn là ưu điểm tuyệt vời của NFT.. Không ai muốn sản phẩm sáng tạo mất nhiều công sức của mình lại bị người khác đạo nhái, sao chép trắng trợn mà không làm gì được, nhiều người cũng không biết được tác giả gốc của tác phẩm bị copy là ai, điều này đã được giải quyết nhờ NFT.

Nhưng xin lưu ý rằng, quyền sở hữu NFT không ngăn người khác sao chép tác phẩm. Bởi vì bất cứ thứ gì được up lên internet cũng có thể dễ dàng bị copy, điều này không có thứ gì có thể ngăn cản nổi, nhưng nhờ blockchain, dù có nhiều bản sao, thì bản thiết kế NFT cũng chỉ có một. Hiện nay, khi mà ngành nghệ thuật đang phải tốn hàng triệu USD mỗi năm để truy tìm và xác nhận nguồn gốc của những tác phẩm nhận được đánh giá cao, thì NFT cho phép nhà sáng tạo xác nhận tính xác thực và chứng nhận vĩnh viễn.

2.2. Tạo thu nhập từ thiết kế NFT

Tận dụng việc tạo ra các NFT sẽ đi kèm tiền bản quyền trả cho tác giả, điều này nghĩa là mỗi khi tác phẩm nghệ thuật của họ được bán, bản thân nghệ sĩ có thể nhận được 8-10% tổng doanh thu trong tương lai. Mức phí sẽ tùy thuộc vào nền tảng mà họ sử dụng.

moi-nft-deu-la-doc-nhat-dieu-do-co-nghia-la-tac-gia-se-duoc-tra-tien-ban-quyen-cho-moi-thiet-ke-cua-minh

Mỗi NFT đều là độc nhất, điều đó có nghĩa là tác giả sẽ được trả tiền bản quyền cho mỗi thiết kế của mình

Tuy nhiên, bạn cần nắm được giá trị – điều ảnh hưởng lớn đến sự bùng nổ của ngành thiết kế NFT. Nhưng việc đánh giá tác phẩm nghệ thuật thực so với tác phẩm ảo rất khó để xác định, tất cả dựa vào cảm tính. Thêm nữa, giá trị của thiết kế NFT dựa trên giá trị của Tiền điện tử. Bởi NFT được bán trên cơ sở Ethereum sau đó mới quy đổi ra tiền thật. Nhưng nếu giá trị của đồng tiền điện tử này giảm xuống, thì giá trị của các thiết kế NFT cũng vậy.

2.3. NFT có phạm vi tiếp cận toàn cầu

Trước đây, việc mua, bán, sưu tầm các tác phẩm nghệ thuật thường bị giới hạn bởi không gian vật lý triển lãm và chợ, điều này bị ảnh hưởng rất nhiều bởi các yếu tố ngoại cảnh, dễ bị tạm dừng như dịch bệnh, thời tiết,…. Sự phát triển của giao NFT cũng đồng nghĩa với sự gia tăng của những bộ sưu tập nghệ thuật đang dần dịch chuyển sang trực tuyến, việc này đem đến cơ hội quảng bá tác phẩm toàn cầu và đem nó đến những người mua có nhu cầu.

Giống với phương tiện truyền thông xã hội, nền tảng NFT cho phép các nhà thiết kế tiếp cận ngay cùng khán giả toàn cầu. Phần khó cho các nhà thiết kế là tìm ra cách chuyển đổi khán giả của họ thành người mua. Giống như bất kỳ thương hiệu nào khác, bạn phải tìm thấy khán giả của mình và học cách thiết lập kết nối cảm xúc với họ. Nó đòi hỏi bạn nghiên cứu và tìm ra phương thức riêng phù hợp với bản thân.

3. Các đơn vị thiết kế NFT hiện nay

Với những người chưa biết cách hoặc không tự tạo được các tác phẩm kỹ thuật số mà ở đây là NFT theo ý mình thì việc hợp tác với các đơn vị thiết kế NFT chuyên nghiệp là phương thức dễ dàng nhất để lựa chọn.

3.1. TELOS

TELOS là đơn vị thiết kế đồ họa NFT chuyên nghiệp bao gồm: thiết kế web NFT, thiết kế các nhân vật trong game, thiết kế mascot… Đây chắc chắn là lựa chọn phù hợp cho bạn khi có ý tưởng thiết kế NFT đăng trong quá trình tìm kiếm người cộng sự phù hợp. Dựa trên idea, giá trị cốt lõi của bạn cùng cá tính sáng tạo của TELOS, chúng ta cùng tạo ra những tác phẩm đủ sáng tạo, đủ độc đáo, đủ chuẩn mực, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

don-vi-thiet-ke-nft-duoc-nhieu-doanh-nghiep-lon-tin-tuong-hop-tac

TELOS là một trong những đơn vị thiết kế NFT được nhiều doanh nghiệp lớn tin tưởng hợp tác

3.2. DK Tech

Thứ hai, DK Tech sẽ là lựa chọn phù hợp với những bạn có nhu cầu về dịch vụ phát triển mã nguồn và thiết kế ứng dụng NFT theo yêu cầu. Ngoài ra, tại đơn vị thiết kế NFT này còn thiết kế sàn giao dịch NFT nhằm giúp người chơi mua, bán và quy đổi các token thành tiền. 

3.3. OsimiSoft

Đối với OsimiSoft nổi tiếng với phát triển GameFi hàng đầu Việt Nam hiện nay. Các loại hình game cho bạn lựa chọn tại đây gồm: Game NFT P2E, Game NFT Move-To-Earn, Game Metaverse + SocialFi, mô hình Game Web3, và các dịch vụ khác như: sàn giao dịch NFT, Staking, Lending NFT, tư vấn cơ chế, model game, marketing game NFT. Đơn vị thiết kế NFT này sẽ là địa điểm hoàn hảo cho những bạn mong muốn sở hữu game NFT của riêng mình.

3.4. AZFintech

AZFintech sẽ hỗ trợ bạn thiết kế game NFT đẹp, sống động, cho ra mắt game NFT thu hút người tham gia. Với kinh nghiệp tư vấn marketing, bước vào sân chơi sáng tạo game NFT, đơn vị này hứa hẹn sẽ mang đến những tựa game hấp dẫn, phù hợp với yêu cầu của bạn.

3.5 Letweb

Đến với thị trường NFT, Letweb lựa chọn đánh vào dịch vụ thiết kế website tài sản số cung cấp đủ những tính năng tiêu chuẩn, với mong muốn cung cấp đến khách hàng thiết kế web NFT chuẩn UI UX tối ưu trải nghiệm của người dùng. Đây là đơn vị thiết kế NFT lâu đời và nhiều uy tín trên thị trường.

4. Dịch vụ NFT tại TELOS

Sau khi đã giới thiệu sơ qua tại phần 3, phần tiếp theo này, TELOS muốn đem đến cho các bạn đọc giả thông tin chi tiết hơn về dịch vụ tạo ra tài sản NFT của chúng tôi. Dịch vụ thiết kế của NFT phù hợp cho bạn có ý tưởng để bán nhưng không am hiểu nghệ thuật hoặc không có kinh nghiệm thiết kế.

doi-ngu-luon-san-sang-cho-nhung-y-tuong-moi-but-pha

Đội ngũ TELOS luôn sẵn sàng cho những ý tưởng mới, bứt phá

Qua quy trình 5 bước tại đây bao gồm: tiếp nhận và phân tích nhu cầu, giúp khách hàng lên ý tưởng và gửi lại, thiết kế, gửi đến cho bạn và lắng nghe phản hồi, hiệu chỉnh sản phẩm để mang đến phiên bản tốt nhất. Thành phẩm cuối cùng sẽ đảm bảo đáp ứng tốt nhất ý tưởng từ khách hàng kết hợp cùng sự sáng tạo của TELOS.

Ưu điểm khi thiết kế các sản phẩm tại đơn vị thiết kế NFT TELOS là bạn có thể tái sử dụng các NFT bất cứ lúc nào. Như với một nhân vật game nhưng bạn có thể thay đổi nhiều kiểu dáng trang phục khác nhau. Với một thiết kế bạn có thể dùng trong nhiều trường hợp, hiệu chỉnh thành nhiều thiết kế.

Với vai trò là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực tạo ra các tài sản kỹ thuật số. TELOS tự tin rằng chúng tôi có thể đảm bảo chất lượng sản phẩm, khả năng ứng dụng của sản phẩm và một quy trình đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.  

Kết luận

Tổng quan, hy vọng những thông tin về NFT nói chung và dịch vụ thiết kế tại đơn vị thiết kế nft TELOS nói riêng mà bài viết mang đến sẽ hữu ích cho bạn. Nếu có ý tưởng về NFT mà ngần ngại chưa dám thực hiện thì hãy đến và trao đổi dùng TELOS để chúng ta cùng mang đến những thiết kế ấn tượng và để nó đem lại thu nhập cho bạn.