EXDAY #8

CHUNG TAY KHAI PHÁ CHẤT VIỆT

TỔNG QUAN VỀ CHUỖI SỰ KIỆN

Chất Việt: Exploring Day là chuỗi sự kiện được tổ chức bởi Explorians Chất Việt, nhằm tri ân và quảng bá những cá nhân/tập thể sáng tạo với những sáng tác mang chủ đề Việt Nam. Sự kiện bao gồm hai phần chính, Talk & Show. Mỗi Exploring Day, khán giả sẽ có cơ hội được chính tác giả giới thiệu và chia sẻ về những dự án cá nhân của mình.

SỨ MỆNH

Dự án là những tập truyện dài kỳ về những người trẻ với đam mê sáng tạo và tình yêu quê hương, dân tộc nồng nàn. Chúng tôi nhắm đến việc xây dựng một cộng đồng về những người sáng tạo nghệ thuật bằng chất liệu Việt, và phát triển cộng đồng nhằm thu hút và truyền cảm hứng đến với xã hội.

EXDAY #8

CHUNG TAY KHAI PHÁ
CHẤT VIỆT

ĐỘI NGŨ TỔ CHỨC

Exploring Day 8 là sự kiện quan trọng và đánh dấu một cột mốc lớn trong chuỗi sự kiện Exploring Days. Đến với Day 8, chúng ta sẽ cùng nhìn lại và chiêm ngưỡng chặng đường đã qua của Explorians – Chất Việt với chủ đề “Chất Việt: Exploring Day 8 | Chung tay khai phá Chất Việt”. Sự kiện diễn ra lúc 17:00, Thứ Bảy – 28/09/2019 tại The Hive Villa, 29 Nguyễn Bá Lân, Quận 2, Hồ Chí Minh.

CÂU CHUYỆN KHAI PHÁ CHẤT VIỆT

Đến với “Chất Việt: Exploring Day 8 – Chung tay khai phá Chất Việt”, người tham dự đã có cơ hội lắng nghe anh Lưu Trọng Nhân, Founder dự án Explorians – Chất Việt, chia sẻ những câu chuyện về nguồn cảm hứng chính và ý tưởng ban đầu của dự án, thông tin và cách thức tham gia giải thưởng. Diễn biến hiện tại và những khía cạnh bất ngờ trong chất liệu của cộng đồng sáng tạo về Chất Việt và về đề tài văn hóa Việt đang diễn ra sôi nổi.

Câu chuyện về mối liên hệ biện chứng giữa người Việt và Chất Việt, cho thấy cách người trẻ nhìn và cảm nhận của cộng đồng về Chất Việt. 

Đồng thời bật mí thêm về những hoạt động tiếp theo của dự án, cụ thể là trong giai đoạn 2 sắp tới.

KẾT

Trải qua 3 tháng miệt mài với 7 Exploring Days, BTC Explorians – Chất Việt chúng tôi đã cố hết sức mang lại cho cộng đồng một sự kết nối. Dự án không chỉ dừng lại ở việc tri ân và lan tỏa những thứ đã có sẵn mà còn truyền cảm hứng cho những dự án tiếp theo ra đời. Và trong giai đoạn 2 này, truyền cảm hứng chính là điều mà Explorians – Chất Việt sẽ đem đến cho cộng đồng.

Với BTC chúng tôi, để nêu rõ quan điểm về Chất Việt, chúng tôi cho rằng:

Chất Việt KHÔNG phải là BẤT DI BẤT DỊCH, mà nó là một DÒNG CHẢY.

Chất Việt KHÔNG phải là CHUẨN MỰC, mà là ĐIỂM CHUNG.

Chất Việt có sự GIAO THOA và TIẾP NHẬN, không phải là ĐÓNG KÍN.

Với những quan điểm và nhận định đó, chúng tôi mong rằng sẽ có thể đem lại cho cộng đồng góc nhìn mới lạ về Chất Việ

Sự kiện diễn ra vào Thứ Bảy 28/9/2019 từ 17:00 – 20:00 tại 29 Nguyễn Bá Lân, Thảo Điền, Quận 2

“Hãy tôn sùng những ai đã dùng tài năng thiên phú của mình mà nâng vị trí của dân tộc ta trên thế giới, và những ai đã đóng góp vào việc cải thiện điều kiện sống cho dân tộc chúng ta.”

– Nguyễn An Ninh,

(Lý tưởng của thanh niên An Nam, SG, 15/10/1923)

THANK YOU
FOR WATCHING !