EXDAY #6

MIỀN TRUNG: SÁNG TẠO TỪ CỘNG ĐỒNG

TỔNG QUAN VỀ CHUỖI SỰ KIỆN

Chất Việt: Exploring Day là chuỗi sự kiện được tổ chức bởi Explorians Chất Việt, nhằm tri ân và quảng bá những cá nhân/tập thể sáng tạo với những sáng tác mang chủ đề Việt Nam. Sự kiện bao gồm hai phần chính, Talk & Show. Mỗi Exploring Day, khán giả sẽ có cơ hội được chính tác giả giới thiệu và chia sẻ về những dự án cá nhân của mình.

SỨ MỆNH

Dự án là những tập truyện dài kỳ về những người trẻ với đam mê sáng tạo và tình yêu quê hương, dân tộc nồng nàn. Chúng tôi nhắm đến việc xây dựng một cộng đồng về những người sáng tạo nghệ thuật bằng chất liệu Việt, và phát triển cộng đồng nhằm thu hút và truyền cảm hứng đến với xã hội.

EXDAY #6

MIỀN TRUNG:
SÁNG TẠO TỪ CỘNG ĐỒNG

TEAM MIỀN TRUNG VÀ CÁC TÁC PHẨM CHIA LÀM NHIỀU CHƯƠNG

Mọi vùng đất đều có những bản sắc văn hóa, mà thông qua đó, chúng ta có thể nhận biết và bày tỏ những quan điểm cá nhân về địa phương. Những món đặc sản, nhà cửa và lối sống, những câu chuyện được lưu truyền thông qua các thế hệ, những yếu tố đó sẽ là chi tiết đặc tả văn hóa và thể hiện sâu rộng bản sắc đã tồn tại lâu đời.

Có lẽ vì lý do đó mà dự án Miền Trung sử dụng “Thực – Kiến – Tích” để làm mũi nhọn, định hướng cho các tác phẩm của mình. 

Vận động sức sáng tạo của những người con từ mảnh đất miền Trung, dự án càng ngày càng được hoàn thiện và trở nên phổ biến rộng rãi. Không ai yêu mến và hiểu rõ quê hương hơn những người đã sinh ra và được nuôi dưỡng bởi chính mảnh đất đó, họ chính là hơn 100 họa sĩ xuất thân là người miền Trung, những thành viên trong đội ngũ và chính những nhân tố này đã thể hiện tình yêu của họ thông qua tác phẩm của mình.

Nếu các bạn cảm thấy hứng thú và yêu thích nét văn hóa của “Miền Trung” thì cũng đừng quên rằng dự án sẽ xuất hiện vào “Chất Việt: Exploring Day #6 | Miền Trung – Sáng tạo từ cộng đồng”, hãy tiếp tục theo dõi và đừng bỏ lỡ những gì chia sẻ từ đội ngũ phát triển nhé!

QUÁ TRÌNH TẬP HỢP HỌA SĨ TỪ TEAM MIỀN TRUNG

Với mục tiêu đem đến cái nhìn đầy tình yêu và sự mến mộ của từng người con của quê hương, đội ngũ team Miền Trung đã đưa ra được một ý tưởng vô cùng táo bạo, hợp tác cùng những người con của chính vùng đất nuôi lớn họ để vẽ nên một bức tranh toàn cảnh về Miền Trung qua ba chương “Thực – Kiến – Tích”.

BUỔI TRÒ CHUYỆN CỦA HỌA SĨ ÁI NY, TEAM MIỀN TRUNG VÀ CHẤT VIỆT

Với mỗi chương, chúng ta lại nhặt được về một mảnh ghép trong bức tranh toàn cảnh về miền Trung. Cái định hình nên một người nghệ sĩ hơn cả chính là tình yêu và sự ái mộ chính tác phẩm của mình. Và tình yêu nồng nàn đó được khỏa lấp trong tất thảy những bức vẽ về các thức quà, địa danh và văn hóa của mảnh đất này.

KẾT

Chương thứ sáu trong chuyến hành trình tìm kiếm và mang lại những câu chuyện về những người trẻ với tình yêu to lớn dành cho đất nước và cách họ thể hiện tình yêu đó qua nhiều phương thức khác nhau, lần này là thông qua tranh vẽ và sự kết nối đáng ngạc nhiên. Thông qua buổi Exploring Day, chị Ny đã nói về cách team miền Trung sử dụng crowdsourcing rất tài tình khi cân bằng được giữa hợp tác và chia sẻ quyền lợi cho những họa sĩ cộng tác. Mở ra một phương thức hoạt động mới, khả thi cho cộng đồng sáng tạo trẻ.

Sự kiện diễn ra tại TOONG Coworking space – 20 NGUYỄN THỊ MINH KHAI – QUẬN 1 – HCM vào Thứ 7 – 21/09/2019 từ 17:00 – 19:00

“Hãy tôn sùng những ai đã dùng tài năng thiên phú của mình mà nâng vị trí của dân tộc ta trên thế giới, và những ai đã đóng góp vào việc cải thiện điều kiện sống cho dân tộc chúng ta.”

– Nguyễn An Ninh,

(Lý tưởng của thanh niên An Nam, SG, 15/10/1923)

THANK YOU
FOR WATCHING !