EXDAY #5

GIẤC MƠ ĐỒ CHƠI MANG HỒN VIỆT

TỔNG QUAN VỀ CHUỖI SỰ KIỆN

Chất Việt: Exploring Day là chuỗi sự kiện được tổ chức bởi Explorians Chất Việt, nhằm tri ân và quảng bá những cá nhân/tập thể sáng tạo với những sáng tác mang chủ đề Việt Nam. Sự kiện bao gồm hai phần chính, Talk & Show. Mỗi Exploring Day, khán giả sẽ có cơ hội được chính tác giả giới thiệu và chia sẻ về những dự án cá nhân của mình.

SỨ MỆNH

Dự án là những tập truyện dài kỳ về những người trẻ với đam mê sáng tạo và tình yêu quê hương, dân tộc nồng nàn. Chúng tôi nhắm đến việc xây dựng một cộng đồng về những người sáng tạo nghệ thuật bằng chất liệu Việt, và phát triển cộng đồng nhằm thu hút và truyền cảm hứng đến với xã hội.

EXDAY #5

GIẤC MƠ ĐỒ CHƠI
MANG HỒN VIỆT

ĐỘI NGŨ TỔ CHỨC VÀ ĐỒNG TỔ CHỨC

Sự kiện được phối hợp tổ chức cùng với 8K Studios với chủ đề: Giấc mơ đồ chơi mang HỒN VIỆT. Mang lại một cái nhìn sát sao về chủ đề đồ chơi làm từ chất liệu Việt.

DIỄN GIẢ LƯU VĨ THÒN VÀ LÂM QUỐC ĐẠT

Công bố, thuật lại quá trình phát triển và trưng bày các sản phẩm và dự án đồ chơi mang Hồn Việt từ 8K Studios. SAN HẬU được phát triển từ vở TUỒNG (HÁT BỘI) là sản phẩm đầu tiên trong dòng sản phẩm về loại hình nghệ thuật truyền thống của Việt Nam; Thánh Gióng là sản phẩm đầu tiên trong dự án Tứ Bất Tử (THE FOUR IMMORTALS) của 8K về những câu chuyện thần thoại trong tín ngưỡng lâu đời của dân tộc. 

TEAM Ó Á VÀ CÁC TÁC PHẨM VỀ NÓN LÁ ÁO DÀI

Dự án Áo Dài Nón Lá được hợp tác với nhà sáng tạo Lê Nguyễn Anh Thư & Le Ho An. Dự án sử dụng chất liệu Nón Lá và Áo Dài – hai món “quốc bảo” của phụ nữ Việt và 3D Motion để branding và tạo nên một góc nhìn đặc sắc cho những hình ảnh rất thuần Việt này.

CÁC TÁC PHẨM ĐƯỢC TRƯNG BÀY KÈM THEO

Công bố sự hợp tác với các nhà sáng tạo trong hoạt động phát triển các dòng sản phẩm đồ chơi mang Hồn Việt có thể kể đén dự án LẠC được hợp tác với nhà sáng tạo Thai-Anh Nguyen, sản phẩm Figure Lê Lợi và Thuận Thiên Kiếm trong dự án chuỗi sản phẩm hợp tác cùng với Việt Sử Kiêu Hùng, dự án Lạc Việt FUTURISTIC được hợp tác với nhà sáng tạo Nguyên Hồ. Các tác phẩm Chất Việt sẽ được trưng bày tại sự kiện.

NHỮNG ĐIỂM ĐÁNG CHÚ Ý TRONG BUỔI TRÒ CHUYỆN

Sự kiện cũng công bố chương trình hỗ trợ và hợp tác với các NHÀ SÁNG TẠO để cùng nhau phát triển và thương mại các dòng sản phẩm đồ chơi mang HỒN VIỆT. Nhằm mục đích quảng bá và xây dựng hình ảnh, độ nhận diện của văn hóa dân tộc thông qua nhiều phương tiện khác nhau. 

KẾT

Chương thứ năm của hành trình đưa chúng ta đến với một kho tàng mới, với những mô hình lắp ráp, những thông số kỹ thuật ấn tượng cùng những đam mê phủ lên mỗi lớp sơn mô hình. Người trẻ có phương pháp và kỹ năng của riêng họ để làm sáng lên những kho tàng văn hóa dân tộc quý báu. Thật may mắn khi chúng ta đều có dịp được chiêm ngưỡng cái đam mê đó. Hẹn gặp lại mọi người trong chương tiếp theo.

Sự kiện diễn ra tại Toong coworking space, 87 Hàm Nghi, phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1 vào thứ Bảy, 7 tháng 9, 2019 lúc 16:00 – 19:00

“Hãy tôn sùng những ai đã dùng tài năng thiên phú của mình mà nâng vị trí của dân tộc ta trên thế giới, và những ai đã đóng góp vào việc cải thiện điều kiện sống cho dân tộc chúng ta.”

– Nguyễn An Ninh,

(Lý tưởng của thanh niên An Nam, SG, 15/10/1923)

THANK YOU
FOR WATCHING !