EXDAY #4

HỌA SẮC VIỆT QUA THIẾT KẾ ỨNG DỤNG

TỔNG QUAN VỀ CHUỖI SỰ KIỆN

Chất Việt: Exploring Day là chuỗi sự kiện được tổ chức bởi Explorians Chất Việt, nhằm tri ân và quảng bá những cá nhân/tập thể sáng tạo với những sáng tác mang chủ đề Việt Nam. Sự kiện bao gồm hai phần chính, Talk & Show. Mỗi Exploring Day, khán giả sẽ có cơ hội được chính tác giả giới thiệu và chia sẻ về những dự án cá nhân của mình.

SỨ MỆNH

Dự án là những tập truyện dài kỳ về những người trẻ với đam mê sáng tạo và tình yêu quê hương, dân tộc nồng nàn. Chúng tôi nhắm đến việc xây dựng một cộng đồng về những người sáng tạo nghệ thuật bằng chất liệu Việt, và phát triển cộng đồng nhằm thu hút và truyền cảm hứng đến với xã hội.

EXDAY #4

HỌA SẮC VIỆT
QUA THIẾT KẾ ỨNG DỤNG

ĐỘI NGŨ TỔ CHỨC VÀ ĐỒNG TỔ CHỨC

Chất Việt: Exploring Day 4 là sự kiện được phối hợp tổ chức cùng với HOẠ SẮC VIỆT (S River) & Monosketch với chủ đề: “Hoạ sắc Việt qua thiết kế ứng dụng” nhằm khai thác khía cạnh ứng dụng văn hoá Việt trong thiết kế kinh doanh.

DIỄN GIẢ TRỊNH THU TRANG VÀ S-RIVER/HỌA SẮC VIỆT

Diễn giả của sự kiện lần này, chị Trịnh Thu Trang, quản lý dự án Họa Sắc Việt, chia sẻ về quá trình phát triển và ứng dụng của Hoạ Sắc Việt. Với mong muốn lan tỏa và truyền cảm hứng cho các nhà thiết kế cùng nhau tạo nên những sản phẩm mang đậm bản sắc văn hoá dân tộc Việt Nam, có thể kể đến những sản phẩm ứng dụng mà S – River đã sử dụng hoa văn HSV như bao lì xì, khăn lụa Nha Xá, Xà Bông Cỏ Mềm. Đồng thời, thông qua sự kiện, S – River đã công bố dự án Hoạ Sắc Việt từ Thổ Cẩm tiếp theo.

DIỄN GIẢ TRƯƠNG QUỐC VINH VÀ MONOSKETCH

Có mặt tại sự kiện, khách mời đặc biệt Trương Quốc Vinh, Director Monosketch sẽ chia sẻ về ứng dụng thiết kế Hoạ Sắc Việt vào các sản phẩm. Được biết Mono từ lâu đã là một bến đỗ cho những tác phẩm hội họa xuất sắc với mong muốn thương mại hóa và quảng bá rộng rãi ra công chúng dưới dạng postcard, sketchbook, túi, tranh tường,…

Sự quan tâm của đội ngũ Hoạ sắc Việt là bảo tồn những giá trị văn hoá mỹ thuật truyền thống Việt Nam như Tranh Đông Hồ, Tranh Hàng Trống

NHỮNG ĐIỂM ĐÁNG CHÚ Ý TRONG BUỔI TRÒ CHUYỆN CỦA CHỊ TRỊNH THU TRANG

Chị Trang góp mặt, một phần để giới thiệu và thuyết phục mọi người về tính ứng dụng của dự án, phần còn lại chị dùng để tri ân văn hóa dân tộc vốn đã sắp trở thành lịch sử. Dự án là những cuộc phát kiến địa lý, lặn lội về nguồn để hòng tìm ra những chắt lọc cuối cùng của hoa văn một cánh hoa hay cách đi một đường chỉ. Dự án chạm đến phần nào những khía cạnh mà nghệ thuật bỏ quên mất ở một vùng núi phía Bắc nào đó, chờ đợi để trở thành một phần của dòng chảy thời gian.

KẾT

Là một chương truyện khác của câu chuyện người làm văn hóa thông qua nghệ thuật, cũng vẫn chỉ là một chương truyện vô hình được chúng ta may mắn nghe thấy vào một chiều tối thứ Tư. Rất mong rằng ở tương lai gần, những dòng chảy văn hóa từ các khu vực vùng núi đổ tràn xuống miền xuôi, cuốn đi những mơ hồ mà người ta vẫn gán cho văn hóa dân tộc. Rất cảm ơn những cá nhân đã tham dự sự kiện để lắng nghe và giữ lại vào lòng một chút mảnh vụn của thửa đất văn hóa dân tộc. Chúng ta sẽ gặp lại vào sự kiện gần nhất và kể tiếp câu chuyện tiếp theo.

Sự kiện diễn ra vào thứ Tư – 28/08/2019 từ 17:00 – 21:00 tại The Hive Villa (29 Nguyễn Bá Lân, Thảo Điền, Quận 2, HCM).

“Hãy tôn sùng những ai đã dùng tài năng thiên phú của mình mà nâng vị trí của dân tộc ta trên thế giới, và những ai đã đóng góp vào việc cải thiện điều kiện sống cho dân tộc chúng ta.”

– Nguyễn An Ninh,

(Lý tưởng của thanh niên An Nam, SG, 15/10/1923)

THANK YOU
FOR WATCHING !