EXDAY #2

CHẤT SỬ TRONG FILM & CROWDFUNDING

TỔNG QUAN VỀ CHUỖI SỰ KIỆN

Chất Việt: Exploring Day là chuỗi sự kiện được tổ chức bởi Explorians Chất Việt, nhằm tri ân và quảng bá những cá nhân/tập thể sáng tạo với những sáng tác mang chủ đề Việt Nam. Sự kiện bao gồm hai phần chính, Talk & Show. Mỗi Exploring Day, khán giả sẽ có cơ hội được chính tác giả giới thiệu và chia sẻ về những dự án cá nhân của mình.

SỨ MỆNH

Dự án là những tập truyện dài kỳ về những người trẻ với đam mê sáng tạo và tình yêu quê hương, dân tộc nồng nàn. Chúng tôi nhắm đến việc xây dựng một cộng đồng về những người sáng tạo nghệ thuật bằng chất liệu Việt, và phát triển cộng đồng nhằm thu hút và truyền cảm hứng đến với xã hội.

EXDAY #2

CHẤT SỬ TRONG TRONG FILM
& CROWDFUNDING

Sự kiện thứ hai trong chuỗi sự kiện tri ân và quảng bá dự án sáng tạo sử dụng chất liệu Việt Nam, kết hợp với dự án triễn lãm SaiGonReinvent – tổ chức bởi Toong.. 

Nhằm khai thác sự đột phá trong kết quả thu được từ phương thức kêu gọi vốn cộng đồng, Explorians đồng hành cùng Trần Tuấn, founder Việt Sử Kiêu Hùng, với dự án animation dã Sử của mình.

Mang lại góc nhìn trong lĩnh vực huy động vốn từ những dự án độc lập mang hơi hướm lịch sử, truyền thống, anh Trần Tuấn với những kiến thức và kinh nghiệm từ bản thân đã phóng tầm nhìn của người tham dự buổi Talk ra khỏi nguyên mẫu, khó khăn thường thấy của một dự án điện ảnh thiếu hụt kinh phí. Chứng minh được rằng, đam mê và sức sáng tạo cũng đủ sức ghi nên những con số phi thường.

Đến với Exploring Day 2, khách mời của chương trình phần nhiều là những cá nhân gạo cội trong lĩnh vực sáng tạo nghệ thuật từ nguyên liệu Việt.Sự có mặt này gồm những cá nhân và đội ngũ đã cộng tác dài kỳ với dự án VSKH, từ thiết kế trang phục, lồng tiếng, mô hình 3D,etc. Tất cả đều mang lại góc nhìn tiệm cận đến với những gì dự án đang đem lại. Đương nhiên là có tồn tại những khó khăn lớn, tuy nhiên tất cả đều được đền đáp bằng sự quan tâm của giới trẻ đến với lịch sử Việt Nam và cột mốc 1 tỷ đồng vốn kêu gọi được. 

Rất may mắn khi được tiếp đón những thành phần tham dự từ mọi lĩnh vực khác nhau nhưng cùng một mối quan tâm về văn hóa Việt Nam. Xin cảm ơn và hẹn gặp lại ở sự kiện gần nhất.

Sự kiện diễn ra tại Toong coworking space, 126 NGUYỄN THỊ MINH KHAI, Q3, HCM vào thứ Sáu, 26 tháng 7, 2019 lúc 17:00 – 21:00

“Hãy tôn sùng những ai đã dùng tài năng thiên phú của mình mà nâng vị trí của dân tộc ta trên thế giới, và những ai đã đóng góp vào việc cải thiện điều kiện sống cho dân tộc chúng ta.”

– Nguyễn An Ninh,

(Lý tưởng của thanh niên An Nam, SG, 15/10/1923)

THANK YOU
FOR WATCHING !