EXDAY #10

THÁNH GIÓNG KÝ SỰ

TỔNG QUAN VỀ CHUỖI SỰ KIỆN

Chất Việt: Exploring Day là chuỗi sự kiện được tổ chức bởi Explorians Chất Việt, nhằm tri ân và quảng bá những cá nhân/tập thể sáng tạo với những sáng tác mang chủ đề Việt Nam. Sự kiện bao gồm hai phần chính, Talk & Show. Mỗi Exploring Day, khán giả sẽ có cơ hội được chính tác giả giới thiệu và chia sẻ về những dự án cá nhân của mình.

SỨ MỆNH

Dự án là những tập truyện dài kỳ về những người trẻ với đam mê sáng tạo và tình yêu quê hương, dân tộc nồng nàn. Chúng tôi nhắm đến việc xây dựng một cộng đồng về những người sáng tạo nghệ thuật bằng chất liệu Việt, và phát triển cộng đồng nhằm thu hút và truyền cảm hứng đến với xã hội.

EXDAY #10

THÁNH GIÓNG KÝ SỰ

ĐỘI NGŨ TỔ CHỨC

Năm 2019 kết thúc, đồng nghĩa với giải thưởng Chất Việt Explorians đã chính thức khép lại. Chất Việt Exploring Day #10 là sự kiện tổng kết chặng đường của giải thưởng Chất Việt Explorians với Lễ trao giải Chất Việt Award. Không những vậy, Exploring Day #10 kết hợp cùng Tác giả Thuỵ Phong – quán quân giải thưởng Chất Việt với sản phẩm truyện tranh Thánh Gióng, tổ chức buổi triển lãm về Bộ truyện Saint Gióng – Thánh Gióng.

VỀ SAINT GIÓNG

Dự án là câu chuyện sáng tạo trên vùng xám, kể về một vũ trụ thần thoại Việt Nam ở một không-thời gian giả tưởng. Ở nơi đó các nhân vật quen thuộc trong thần thoại và huyền Sử Việt Nam có cơ hội tiếp xúc, mâu thuẫn và xây dựng các mối quan hệ với nhau.với chủ đích sáng tạo trên vùng xám, mọi thông tin trong câu chuyện được kể không hề có tính tham khảo hay học thuật. Nhằm mang lại một góc nhìn mới, giải thích theo ý muốn của tác giả về các sự kiện, nhân vật trong những câu chuyện thần thoại. Và cũng nhằm tôn vinh, giới thiệu thông qua hình thức truyện tranh đến với thế giới một phần của văn hóa Việt Nam.

KẾT THÚC CHẶNG ĐẦU TIÊN CỦA EXPLORIANS CHẤT VIỆT AWARD

“Exploring Day #10 – Thánh Gióng Ký Sự” kết thúc với buổi tuyên dương và trao giải cho tác giả Phong với giải thưởng “Top bình chọn”. Bỏ qua những bất cập trong chặng cuối của giải thưởng, dự án “Thánh Gióng” vẫn trở thành quán quân đầy thuyết phục.  

Cũng trong sự kiện, chúng ta đã được lắng nghe tác giả của bộ truyện chia sẻ về những ý tưởng ban đầu, khúc mắc trên con đường sáng tác. Cũng thông qua đó, thể hiện và làm rõ về nội dung của dự án – vốn là tác phẩm sáng tạo trên “vùng xám”, lấy cảm hứng từ những nhân vật trong truyền thuyết và Huyền Sử Việt Nam.  

Xuyên suốt quá trình giao lưu và trao đổi, Phong cũng đã đề cập đến việc đưa Thánh Gióng ra thị trường. 

Nhưng có vẻ như việc cầm trên tay Volumn đầu tiên của Thánh Gióng sẽ không còn là xa xôi khi mà cũng trong buổi Exploring Day, Phong đã có một cuộc nói chuyện mở ra tương lai cho những ấn phẩm Thánh Gióng ra đời. 

KẾT

Một cánh cửa khép lại, một cánh cửa khác lại mở ra. Chặng đầu tiên trong chuyến hành trình khai phá những khía cạnh sáng tạo của người trẻ đối với văn hóa đã kết thúc, để lại những dư âm đặc sắc cùng những góc nhìn thay đổi nhiều thế giới quan, kết nối nhiều sự hợp tác, sản sinh ra thêm những dự án mới mẻ. Trên hết, vẫn giữ được những giá trị ban đầu về sứ mệnh khai phá văn hóa Việt, chặng đường tiếp theo của Explorians sẽ có những gì khác biệt các bạn hãy cùng đón xem nhé!

Sự kiện diễn ra vào Thứ 3 ngày 04/02/2020 từ 2.00PM – 8:00PM tại 29 Nguyễn Bá Lân, Thảo Điền, Quận 2

“Hãy tôn sùng những ai đã dùng tài năng thiên phú của mình mà nâng vị trí của dân tộc ta trên thế giới, và những ai đã đóng góp vào việc cải thiện điều kiện sống cho dân tộc chúng ta.”

– Nguyễn An Ninh,

(Lý tưởng của thanh niên An Nam, SG, 15/10/1923)

THANK YOU
FOR WATCHING !