Hiện nay fintech xuất hiện trong rất nhiều lĩnh vực từ tài chính đến bảo hiểm và thanh toán điện tử. Vì thế, nhu cầu sử dụng các công cụ hỗ trợ trong lĩnh vực fintech trở nên vô cùng lớn (cụ thể là các sản phẩm số như app, web…). Để thiết kế sản phẩm ngành Fintech là điều không dễ, Fintech UI KIT ra đời hỗ trợ Designer trong việc nghiên cứu lĩnh vực Fintech dưới góc nhìn thiết kế. Trong bài viết này, TELOS sẽ tổng hợp 12 bộ Fintech Figma ui kit mà chúng mình cho là tốt nhất hiện nay để gửi đến các bạn.

Bài viết liên quan:

nhanh-chong-voi-cac-mau-thiet-ke-tu-figma-ui-kit-nganh-fintech

Nhanh chóng với các mẫu thiết kế từ Figma UI Kit ngành Fintech

1. Fintech là gì? UI KIT là gì?

1.1. Fintech là gì?

Fintech là một thuật ngữ mà để giải thích, TELOS sẽ có một bài viết riêng về lĩnh vực này. Tuy nhiên trong phạm vị bài viết này chúng ta có thể cắt nghĩa cụm từ này như sau:

Vậy thì, Fintech được hiểu nôm na là công nghệ dành cho lĩnh vực tài chính. Hiểu một cách đơn giản thì Fintech đề cập đến việc sử dụng các công nghệ mới, công nghệ hiện đại vào lĩnh vực tài chính. Trong thời điểm hiện nay, các bạn có thể dễ dàng bắt gặp sự hiện diện của Fintech từ lĩnh vực bảo hiểm tài chính, lĩnh vực đầu tư hay quen thuộc nhất là Crypto Currency (tiền điện tử).

fintech-su-dung-cac-cong-nghe-moi-cong-nghe-hien-dai-vao-linh-vuc-tai-chinh

Fintech sử dụng các công nghệ mới, công nghệ hiện đại vào lĩnh vực tài chính

Fintech hiện nay đóng vai trò cực kì quan trọng trong cuộc sống hiện đại. Nhu cầu về sử dụng app để quản lý tài chính, đầu tư cá nhân có xu hướng tăng mạnh. Do sự ảnh hưởng này, các nhà thiết kế web app cũng phải liên tục cập nhật kiến thức về Fintech nếu muốn tham gia xây dựng sản phẩm để phục vụ nhu cầu thị trường. Chính vì lý do đó, các UI Kit ra đời hỗ trợ các nhà thiết kế trong việc tìm hiểu và xây dựng app Fintech. 

1.2. Vậy, UI KIT là gì? 

Figma UI KIT là một tập hợp các yếu tố thiết kế cũng như các thành phần và chức năng của một sản phẩm UI. Bạn có thể hình dung, UI KIT cũng tương tự như các Template bạn thường sử dụng trong công việc và học tập. Tuy nhiên, nó ở một đẳng cấp cao hơn khi trang bị các chức năng đầy đủ của một lĩnh vực cụ thể mà sản phẩm UI đó phục vụ.

Ví dụ về lĩnh vực Fintech, công ty của bạn mong muốn tạo ra sản phẩm ở đây là app về quản lý tài chính cá nhân. Để có thể hình dung về cách thức hoạt động của app, phong cách mỹ thuật hay các yếu tố về công nghệ. Bạn và team của mình cần quá trình nghiên cứu và sử dụng thử các app đang có mặt trên thị trường hiện nay. Sử dụng Figma UI KIT cũng là một trong những phương pháp để nghiên cứu hiệu quả nhất. 

su-dung-ui-kit-de-toi-uu-qua-trinh-thiet-ke-website-hoac-ung-dung

Sử dụng UI Kit để tối ưu quá trình thiết kế website hoặc ứng dụng

2. Vai trò của UI Kit trong thiết kế Fintech

2.1. Mang lại thông tin về ngành cho Designer

Để thiết kế app hoặc website ngành fintech, yêu cầu các designer phải có hiểu biết khá rộng về Fintech nói chung. Để hỗ trợ quá trình nghiên cứu và học tập về lĩnh vực, Figma UI Kit ra đời mang lại cho designer một cái nhìn tổng quan về một Web hay App Fintech. Các tính năng được thể hiện trực quan dưới góc nhìn của thiết kế. Designer sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian để nghiên cứu và học hỏi. 

2.2. Nâng cao hiệu suất làm việc

Việc xây dựng một hệ thống UI yêu cầu tốn rất nhiều thời gian và chi phí. Để hệ thống có thể hoạt động tốt, việc sửa chữa lặp đi lặp lại là việc như cơm bữa. Điều này có thể ảnh hưởng rất nhiều đến tiến độ và ngân sách của doanh nghiệp. Nếu công ty của bạn không có quá nhiều chi phí để đầu tư, nên cân nhắc đến việc sử dụng Figma UI KIT để tăng hiệu suất, tiến độ công việc.  

Ngoài ra, kết hợp với một công cụ hệ thống hóa quy trình làm việc sẽ giúp tăng gấp nhiều lần quá trình làm việc của bạn. Figma là một công cụ điển hình cực kì phổ biến mà bạn nên tham khảo. 

2.3. Hệ thống và nhất quán

Việc sử dụng UI Kit đạt đến sự nhất quán một cách hoàn hảo (vì họ thường là những chuyên gia trong lĩnh vực UI/UX). Điều này rất khó đạt được nếu như bạn mới lần đầu tham gia sản xuất sản phẩm. 

ui-kit-giup-duy-tri-su-nhat-quan-trong-thiet-ke-bo-cuc

UI Kit giúp duy trì sự nhất quán trong thiết kế bố cục

3. Tổng hợp các bộ Figma UI kit cho ngành Fintech

Được rồi, sau khi tìm hiểu một chút về 2 khái niệm trên. Dưới đây là 12 bộ Kit chuyên ngành Fintech. Bạn có thể tham khảo một vài bộ Figma UI Kit dưới đây, TELOS tin rằng nó sẽ hỗ trợ rất nhiều trong quá trình làm việc của bạn đấy. 

3.1. Fast Pay by Mohsen

Là một trong những bộ Figma UI KIT về Fintech nổi tiếng nhất trên Figma, với hơn 1.2k lượt duplicate trên cộng đồng.  Với hơn 112 Frame về từng chức năng khác nhau của app rất đáng để cho bạn tham khảo. 

Link đây: Fast Pay by Mohsen

3.2. Finance Tracker by Fetbiko

Figma UI KIT mô phỏng một app quản lý đầu tư hiệu quả, với giao diện trực quan dễ xem cùng tone màu bắt mắt. Đây cũng là một bộ Kit không nên bỏ qua. 

Hiển link: Finance Tracker by Fetbiko

3.3. Bankey UI Kit by William Deng

Sử dụng app quản lý tài chính cá nhân đang là xu hướng mới, nếu doanh nghiệp bạn muốn tham gia sản xuất sản phẩm này. Hãy tham khảo thử các mô phỏng về một quy trình đăng nhập trong bộ KIT này. 

mo-phong-ve-bo-bankey-ui-kit

Mô phỏng về bộ Bankey UI Kit

Figma ui kit download ở đây: Bankey UI Kit

3.4. GrowFix by Akash Solanki

Đây là bộ Kit phù hợp với các lĩnh vực:

Được trình bày nhất quán về rất dễ đọc, tham khảo thử nè: GrowFix by Akash Solanki 

3.5. Robinhood UI by nbcorvert

Bộ Kit này tuy đơn giản nhưng thể hiện đầy đủ chức năng mà một app theo dõi đầu tư cần có. Xem liền tại đây: Robinhood UI by nbcorvert

3.6. Mobile UI Kit: Fintech

Đứng top trong figma ui kit những ngày gần đây, theo cá nhân mình đánh giá thì bộ Kit khá ổn để tham khảo tuy nhiên cách dùng màu chưa thật sự tốt, phong cách nghệ thuật vẫn còn mang nét hơi trẻ trung năng động so với sự chuyên nghiệp mà một app fintech mang lại. Tuy nhiên nói đi cũng phải nói lại, cách trình bày, các chức năng mô phỏng cũng như khả năng quy hoạch hệ thống của bộ này cũng rất ổn.

Đường dẫn đến ở đây: Mobile UI Kit: Fintech

3.7. Fintech Web App UI kit by Mahfuzul Islam Nabil

Mấy anh Ấn Độ làm về công nghệ thì mấy bạn yên tâm đến chất lượng, có cả KIT cho app và web. Theo mình đây là một trong những bộ tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Ngoài ra thì anh này còn cung cấp rất nhiều gói thiết kế trả phí thật sự ấn tượng.  

tong-quan-ve-fintech-web-app-ui-kit

Tổng quan về Fintech Web App UI Kit

Xem thử đi nè: Fintech Web App UI kit by Mahfuzul Islam Nabil

3.8. Checkout Perfect UI Kit by Kirill Makarov

Đây là bộ Kit có hệ thống quy hoạch rất tốt, tác giả đã cẩn thận từng chi tiết từ component, padding và hệ thống màu. Anh ta cũng cung cấp một gói full option với giá chỉ 5$.

Đây là link: Checkout Perfect UI Kit by Kirill Makarov

3.9. Finastra design system by Finastra

Finastra là một  là một công ty phần mềm tài chính có trụ sở chính tại London. Họ cung cấp các dịch vụ về giải pháp trị trường cho các ngân hàng bán lẻ, ngân hàng giao dịch…

Bộ Kit này do chính Finastra cung cấp trên tab cộng đồng của Figma, về độ chất lượng. Chắc chắn nằm top 1 trong danh sách này. 

Lấy ngay kẻo gở: Finastra design system by Finastra

3.10. Landing page for Fintech by Website & Dashboards with AR Shakir

Nãy giờ thì khá nhiều các Kit về app, đây là một kit dành cho website về Fintech rất ổn. Trực quan và dễ hiểu. Landing page for Fintech by Website & Dashboards with AR Shakir

3.11. BankMe – A fintech App for the Un-banked by God-body

Bộ kit về digital banking solution, tác giả trình bày đầy đủ có cả wireframe, mood board và sitemap. Rất đáng để xem thử: BankMe – A fintech App for the Un-banked by God-body

3.12. Cryptocurrency App by Itai Bracha

Cuối cùng là một bộ Figma Ui Kit về Cryptocurrency, đây là kit theo mình có phong cách mỹ thuật tốt nhất, giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng và quan trọng nhất là tác giả trình bày về một hệ thống mua, bán và thanh toán Cryptocurrency trực quan dễ hiểu. 

Hiển link: Cryptocurrency App by Itai Bracha

demo-ve-bo-cryptocurrency-app-ui-kit

Demo về bộ Cryptocurrency App UI Kit

Trên đây là 12 bộ figma ui kit mà TELOS muốn giới thiệu đến bạn, sử dụng Kit là một phương pháp ổn định, dễ dàng đạt được hiệu suất cao trong công việc. Tuy nhiên, việc sử dụng Ui Kit thường xuyên có thể làm hạn chế sự sáng tạo của bạn. Vì thế nên luân phiên giữa việc sử dụng UI Kit và sáng tạo sẽ giúp bạn có một MindSet làm việc hiệu quả. Sắp tới TELOS sẽ có rất nhiều bài viết khác nhau về UI Kit cho từng lĩnh vực cụ thể, đón chờ xem nhé!